Trang chủ SINH VIÊN

Cựu sinh viên lớp 40B KN và cánh đồng dâu tây đầu tiên ở Sa Pa thu tiền triệu mỗi ngày

08/06/2021 10:39 - Xem: 727
Nằm cách thị trấn du lịch Sa Pa thơ mộng chừng 7 cây số, khu vườn 1,5 ha bắt đầu xuất hiện những trái dâu tây chín đỏ, lấp ló, ẩn hiện bên cạnh màu sắc xanh biếc của lá, đã thu hút sự chú ý của người dân ở Sa Pa, thành phố Lào Cai và đặc biệt với nhiều khách du lịch thập phương khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Sa Pa.

Gần một tháng nay, khu nhà lưới và vườn trồng dâu trên tràn ruộng bậc thang của gia đình chị Vũ Thị Vân (cựu sinh viên lớp 40B Khuyến nông, Khoa KT&PTNT) tại thôn Má Tra, xã Sa Pả (Sa Pa) bước vào những ngày đầu thu hoạch.

Dâu tây được người dân Sa Pa trồng theo phương thức canh tác nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, dùng màng phủ nilon, với 3 giống tây nhập nội khác nhau.

Vườn dâu tây tại Sa Pa được nông dân trồng từ tháng 12.2015, với phương thức trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap, sau 3 tháng trồng, bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Gia đình chị Vũ Thị Vân là hộ trồng dâu tây bán quả tươi đầu tiên tại Sa Pa. Với giá bán hiện tại 150 nghìn đồng/kg. Mỗi ngày bình quân chị Vân thu hái được khoảng 20 kg, thu nhập từ vườn dâu tây cũng đạt 3 triệu đồng.

Với khí hậu ôn đới đặc trưng như ở Sa Pa, rất thích hợp để trồng những loại quả được chăm sóc theo công nghệ cao như dâu tây.

Người dân trong vùng hoặc khách du lịch đều đến tận vườn để mua dâu tây chín, nên ngày nào cũng vậy, dâu tây hái đến đâu, bán hết đến đó.

Trồng dâu tây, sẽ là hướng đi mới đầy triển vọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao, đem lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân ở Sa Pa.

Khi vào chính vụ, dâu chín rộ, ước tính mỗi ngày vườn dâu của chị Vân có thể cho thu hoạch từ 40 đến 50 kg, thậm chí sản lượng còn cao hơn, thu về cả chục triệu đồng mỗi ngày.

Với hình thức trồng, chăm sóc và thu hái ngay tại vườn, đây sẽ là điểm đến thu hút khách du lịch tới tham quan khi hành trình du lịch Sa Pa. Đến đây, khách du lịch sẽ được trải nghiệm cảm giác thu hái những trái dâu tây chín đỏ.

Bạn Vũ Thị Vân nguyên là cựu sinh viên lớp 40B Khuyến nông – Khoa KT&PTNT và hiện đang công tác tại Trung tâm giống Nông lâm nghiệp Lào Cai. Được nhận xét là một bạn nữ hiền lành, chăm chỉ và có kết quả học tập tốt tuy hơi trầm tính và ít nói, nhưng với sự nhạy bén, thông minh, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, chịu thương chịu khó của hai vợ chồng và sự giúp sức của gia đình, bạn bè và những người xung quanh nên đã gặt hái được thành công như ngày hôm nay. Xin chúc mừng em.

Hiện tại, vườn dâu tây Cường – Vân nhận đón khách vào tham quan và mua các sản phẩm tươi ngon ngay tại ruộng.
Địa chỉ: Xã Sa Pả - huyện Sa Pa, Lào Cai. Từ cầu 32 đi vào hơn 1km là đến.
Số điện thoại liên hệ: 0949528079, (gặp anh Cường) hoặc 0977.641.848 (chị Vân)

Nguồn: Báo Lao Động

Hiệu chỉnh và đăng tin: Xuân Lâm - Khoa KT&PTNT