Banner
Trang chủ SINH VIÊN Các hoạt động Đoàn-Hội

Cảm nhận của sinh viên về khóa đào tạo hướng dẫn tìm kiếm ý tưởng kinh doanh

10/03/2017 12:59 - Xem: 188
Như tin đã đưa, khóa đào tạo "Tìm kiếm ý tưởng kinh doanh" - Bùng cháy khát khảo khởi nghiệp do ĐH Nông Lâm phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức ngày 5 tháng 3 năm 2017 vừa qua đã để lại nhiều bài học bổ ích và suy nghĩ tư duy tốt cho các học viên. Bài viết sau xin giới thiệu cảm nhận của em Vũ Xuân Quý - sinh viên K45 ngành Kinh tế nông nghiệp - người cũng đã trực tiếp tham dự khóa học vừa qua.

Lớp học thật sự bổ ích khi thông qua những bài kiểm tra về tính cách của bản thân đã giúp học viên nhận ra điểm mạnh, điểm yếu cũng như sự phù hợp với công việc kinh doanh, quản lý hay lãnh đạo. Qua đó, học viên biết được mình cần phải làm gì để khắc phục những điểm yếu, phát huy những điểm mạnh để có thể kinh doanh thành công.

Điều mà tất cả các học viên nhận được thông qua khóa học là tinh thần làm việc theo đội nhóm, được phát huy tối đa trong các trò chơi. Thông qua các hoạt động, mỗi học viên đã tự rút ra cho chính mình những bài học về sự cần thiết của phân chia công việc, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết khi làm việc trong một đội nhóm. Các nhóm đã có cơ hội được phân tích thị trường, tìm hiểu khách hàng tiềm năng, lập mô hình kinh doanh Canvas cho dự án mình đang thiết kế. Những bài học về kinh nghiệm và những thất bại trong kinh doanh đều được rút ra một cách sâu sắc sau khi mỗi ý tưởng kinh doanh được trình bày.

Khóa đào tạo kết thúc tốt đẹp trong sự tiếc nuối của cả giảng viên và học viên. Các học viên đều mong sẽ được gặp lại giảng viên và các học viên khác trong những khóa đào tạo tiếp theo về khởi nghiệp. Có thể nói, thông qua khóa đào tạo, tinh thần khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên Đại học Thái Nguyên đã được lan tỏa mạnh mẽ, hứa hẹn các dự án có chất lượng cao cho cuộc thi “Tìm kiếm Ý tưởng Khởi nghiệp Đại học Thái Nguyên lần 1” đang diễn ra rất sôi động. 

Tác giả: Vũ Xuân Quý - Hiệu đính: Hà Phương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN