Sinh Viên Hà Thị Thu - Hành trình trưởng thành từ thực tập tại UKA Pharma

10/08/2024 17:00 - Xem: 201
Thực tập là một giai đoạn quan trọng trong hành trình học tập của mỗi sinh viên, là cầu nối đưa lý thuyết từ giảng đường đến thực tiễn công việc. Đối với Hà Thị Thu, sinh viên lớp K52-TYN02, khoa Chăn Nuôi Thú Y, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, quá trình thực tập tại Công ty TNHH UKA Pharma không chỉ giúp cô hoàn thiện kỹ năng chuyên môn mà còn mở ra những cơ hội phát triển bản thân, chuẩn bị hành trang vững chắc cho tương lai.

Từ những bước đi đầu tiên đầy bỡ ngỡ

Nhớ lại những ngày đầu tiên khi bước chân vào môi trường làm việc tại UKA Pharma, Thu chia sẻ: "Thời gian đầu thực tập với em vô cùng lo lắng cả về kiến thức và kỹ năng sống, em đều chưa tự tin. Nhưng nhờ có UKA, em đã được đưa đến gần hơn với tương lai mà em từng mơ ước." Đối với Thu, mọi thứ đều mới mẻ và đầy thử thách. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các anh chị trong công ty, cô đã nhanh chóng bắt nhịp và dần tự tin hơn trong công việc.

Những bài học quý giá từ thực tiễn

Trong suốt 6 tháng thực tập, Thu không chỉ học hỏi về quy trình chăm sóc và chăn nuôi gà, heo, chim bồ câu mà còn được trải nghiệm thực tế từ công việc thị trường. Cô chia sẻ rằng: "Em đã được công ty đào tạo thêm về kiến thức từ quy trình úm gà trắng, gà màu; quy trình vệ sinh chuồng trại, quy trình chăn nuôi, quy trình ấp nở gà con, cùng nhiều kiến thức thực tế khác." Những kiến thức này không chỉ bổ sung vào nền tảng lý thuyết mà Thu đã học mà còn giúp cô có cái nhìn rõ nét hơn về ngành chăn nuôi - lĩnh vực mà cô đang theo đuổi.

Niềm vui khi đạt được thành tựu

Trong chương trình "Thực tập ngay - nhận xe liền tay" do Công ty TNHH UKA Pharma tổ chức, Hà Thị Thu đã xuất sắc vượt qua mọi thử thách và đạt được thành tựu đáng tự hào. Vừa qua, vào ngày 08/08/2024, Công ty TNHH UKA Pharma đã vinh dự trao tặng cho Thu một chiếc xe máy Wave Alpha biển số "29-L5 614.00" như phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của cô trong suốt quá trình thực tập. Đây là kết quả xứng đáng cho những cố gắng và rèn luyện bản thân của Thu trong suốt thời gian qua.

Tri ân và cảm ơn sâu sắc

Không thể không nhắc đến sự hỗ trợ từ những người thầy, người cô, những người đã luôn đồng hành và giúp đỡ Thu trong suốt chặng đường học tập. Cô bày tỏ: "Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo bộ môn đã nhiệt tình chỉ dạy, truyền đạt nhiều kiến thức quý báu cho em." Đặc biệt, Thu dành lời tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể anh chị trong công ty TNHH UKA Pharma - những người đã tạo điều kiện và hỗ trợ cô trong suốt quá trình thực tập.

Tự tin bước vào tương lai

Với những kinh nghiệm quý báu từ quá trình thực tập, Thu giờ đây đã tự tin hơn trên con đường sự nghiệp phía trước. Cô không chỉ mang theo hành trang kiến thức mà còn là những kỷ niệm đẹp, những bài học cuộc sống mà cô đã thu nhận được tại UKA Pharma. "Một lần nữa em xin chân thành cảm ơn quý công ty TNHH UKA Pharma và nhà trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đã tạo điều kiện cho chúng em trải nghiệm thực tế," Thu chia sẻ trong niềm xúc động.

Chặng đường phía trước của Thu còn dài, nhưng với nền tảng vững chắc từ những ngày tháng thực tập tại UKA Pharma, chắc chắn rằng cô sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công trong tương lai. Sự trưởng thành của cô chính là minh chứng rõ nét cho giá trị của thực tập, nơi biến những lý thuyết trên giảng đường thành những hành động thực tiễn, mang lại những trải nghiệm đáng giá cho mỗi sinh viên.

Tin bài: Trần Đăng