Hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và tập đoàn PAN

08/08/2024 11:00 - Xem: 93
Hà Nội, ngày 7/8/2024 – Một dấu mốc quan trọng vừa được thiết lập trong lĩnh vực giáo dục khi Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (ĐHNL TN) đàm phán ký kết chương trình hợp tác toàn diện với Tập đoàn PAN. Đây là một bước tiến chiến lược, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên, và đánh dấu sự gắn kết mạnh mẽ giữa môi trường học thuật và thực tiễn doanh nghiệp.

Chương trình hợp tác này được xây dựng dựa trên những kết quả tốt đẹp từ Biên bản ghi nhớ (MoU) và các cuộc họp trao đổi trước đó giữa hai bên. Với trọng tâm là việc nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ sinh viên, Tập đoàn PAN đã cam kết tài trợ học bổng và tạo điều kiện thực tập cho sinh viên của trường ĐHNL TN. Đây không chỉ là sự đầu tư vào nguồn nhân lực tương lai mà còn là bước đi chiến lược nhằm đưa sinh viên tiếp cận gần hơn với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tế.

Chuỗi Hoạt Động Đầy Ý Nghĩa

Năm học 2024-2025 sẽ chứng kiến một loạt các hoạt động hợp tác thiết thực:

• Ngày của PAN: Dự kiến diễn ra vào tháng 9,10/2024, sự kiện này sẽ bao gồm hội thảo giới thiệu về Tập đoàn PAN và chương trình học bổng, kết hợp với lễ trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc. Đây là cơ hội quý giá để sinh viên không chỉ nhận được sự hỗ trợ tài chính mà còn mở rộng hiểu biết về một trong những tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.
  • Chương trình thực tập và tuyển dụng: Trường ĐHNL TN sẽ phối hợp với PAN để lựa chọn và gửi sinh viên thực tập tại các cơ sở của tập đoàn. PAN không chỉ tiếp nhận mà còn tham gia trực tiếp vào việc đào tạo, đánh giá và tuyển dụng các sinh viên có tiềm năng sau kỳ thực tập. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ được trải nghiệm và phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong một môi trường chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
  • Truyền thông và quảng bá: PAN sẽ tham gia tích cực vào các hoạt động quảng bá chương trình học bổng và cơ hội nghề nghiệp tại trường ĐHNL TN. Điều này không chỉ góp phần tạo dựng thương hiệu cho tập đoàn mà còn mang lại lợi ích lớn cho sinh viên thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo.

Một Tương Lai Sáng Rạng Cho Sinh Viên

Bước hợp tác chiến lược giữa trường ĐHNL TN và Tập đoàn PAN không chỉ đơn thuần là một chương trình học bổng hay thực tập, mà còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận gần hơn với thế giới công việc, nơi họ có thể áp dụng những kiến thức học được vào thực tế. Đây cũng là một trong những nỗ lực nhằm gắn kết giáo dục với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, giúp nâng cao chất lượng đào tạo và chuẩn bị cho sinh viên một hành trang vững chắc trước khi bước vào thị trường lao động.

TS. Phan Thị Hồng Phúc, Phó hiệu trưởng Trường ĐHNL TN, nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những điều kiện tốt nhất cho sinh viên của mình. Việc hợp tác với Tập đoàn PAN sẽ giúp sinh viên có cơ hội phát triển toàn diện, từ kiến thức lý thuyết đến kỹ năng thực hành, và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp."

Đại diện Tập đoàn PAN cũng chia sẻ: "Chúng tôi luôn đặt mục tiêu đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự hợp tác này không chỉ giúp chúng tôi tìm kiếm những tài năng trẻ mà còn góp phần phát triển bền vững cho nền nông nghiệp Việt Nam."

Chương trình hợp tác giữa ĐHNL TN và Tập đoàn PAN đã và đang hứa hẹn mang lại nhiều giá trị tích cực cho cả hai bên, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước. Với những bước đi đầy táo bạo và chiến lược, đây chính là mô hình hợp tác giữa giáo dục và doanh nghiệp mà các trường đại học khác có thể học hỏi và áp dụng.

Tin bài: Trần Đăng